Tiếng Việt  English 
Đăng nhập

Tài khoản cá nhân
E-Mail Address:

Mật khẩu: 

VAI TRÒ CỦA OMEGA-3 (DHA VÀ EPA)

         Thành phần chính của dầu cá tự nhiên là Omega-3, có tác dụng cải thiện đáng kể sức khỏe tim mạch do làm giảm triglyerid, LDL- cholesterol, tăng lượng HDL cholesterol. Ngoài ra, Omega-3 giữ vai trò quan trọng trong sự phát triển và nâng cao trí tuệ, giúp ngăn chặn và làm chậm quá trình lão hõa của não, cải thiện trí nhớ và nhạy bén trong suy nghĩ. Omega-3 còn có tác dụng chống viêm, giúp giảm thiểu triệu chứng sưng tấy, đỏ da và kích ứng da. Nhiều tài liệu đã chứng minh vai trò của Omega-3 giúp cải thiện tình trạng viêm da mãn tính như bệnh chàm (viêm da dị ứng), mụn trứng cá và bệnh vẩy nến


        EPA và DHA: Giúp bảo vệ tế bào thần kinh não, giúp tăng cường trí nhớ, ngăn ngừa các bệnh về mắt. DHA là một axit béo thuộc nhóm Omega-3, nằm trong cấu trúc màng tế bào thần kinh, chiếm tỉ lệ rất cao trong chất xám của não và trong võng mạc. DHA tạo ra độ nhạy của thần kinh, giúp truyền dẫn thông tin nhanh và chính xác, làm chậm và ngăn chặn quá trình lão hoá của bộ não, người càng già thì hàm lượng DHA trong não bộ càng giảm.Đặc biệt những người bị stress, người làm việc với áp lực công việc quá cao, người lao động trí óc nhiều thì DHA được xem như một loại dinh dưỡng rất tốt cho não.

Liều dùng tối ưu của Omega-3 tùy theo đối tượng sử dụng, những người tăng huyết áp hoặc bị viêm khớp nên sử dụng từ 2-4g mỗi ngày, phụ nữ có thai là 2,5g mỗi ngày, người bình thường từ 1-2g và ít nhất phải bổ sung đủ 0,5g mỗi ngày để đảm bảo tình trạng khỏe mạnh của cơ thể.