Tiếng Việt  English 
Đăng nhập

Tài khoản cá nhân
E-Mail Address:

Mật khẩu: 

BIOTIN VÀ SỰ TĂNG TRƯỞNG CỦA TÓC

BIOTIN VÀ SỰ TĂNG TRƯỞNG CỦA MÁI TÓC

Biotin, còn được gọi là vitamin H, là một trong các vitamin nhóm B, biotin có trong nhiều loại thực phẩm thông dụng.  Lượng biotin phù hợp nhất là lượng đủ để hỗ trợ cho quá trình chuyển hoá các acid béo và acid amin. Các nghiên cứu còn cho thấy vai trò của biotin trong ổn định đường huyết. Biotin cũng tăng cường sự khoẻ mạnh cho mái tóc sự thiếu hụt biotin được đặc trưng bởi các triệu chứng như gãy rụng tóc không rõ nguyên nhân và rụng tóc đi kèm với gãy móng và giòn móng. Chính vì vậy, bổ sung biotin góp phần làm cho mái tóc khoẻ đẹp.

 Biotin có tác động đến sự sinh trưởng của tóc như thế nào?

Sự sinh trưởng của tóc và biotin có quan hệ mật thiết. Biotin không chỉ kích thích mọc tóc, mà còn ngăn ngừa tóc khô xơ. Hơn thế nữa, biotin còn tăng cường tính đàn hồi của tóc, nhờ đó mà ngăn ngừa và giảm thiểu tóc gãy rụng. Biotin thúc đẩy sự sinh trưởng của cả sợi tóc lẫn tế bào da, và làm cho chúng khoẻ mạnh. Đối với những người đang bị rụng tóc, bổ sung biotin có thể giúp tóc dài hơn, dày hơn và khoẻ mạnh hơn.

Có nên dùng biotin để kích thích mọc tóc hay không?

Mặc dù các tác dụng không mong muốn của biotin là rất hiếm gặp, nhưng vẫn có thể xảy ra khi người dùng có uống rượu với liều lượng lớn hoặc ăn quá nhiều lòng trắng trứng. Nhu cầu sử dụng biotin cũng tăng lên trong trường hợp trẻ sơ sinh bị vảy hăm da đầu (dân gian gọi là “cứt trâu” ) và người mắc chứng rối loạn chuyển hoá di truyền, hoặc ở những bệnh nhân mà dạ dày đã bị phẫu thuật cắt bỏ.

Bạn nên gặp bác sĩ để nhận được tư vấn nếu bạn có các triệu chứng của tác dụng không mong muốn của biotin: sợi tóc mỏng, ban đỏ hình vảy cá quanh mũi, mắt và miệng, mệt mỏi, ngứa râm ran ở cánh tay và cẳng chân, trầm cảm và ảo giác.

Các nguồn bổ sung biotin?

Trong tự nhiên, Biotin có ở nhiều loại thực phẩm như cá bơn, trứng và các sản phẩm từ sữa và bột mì, ca-rot, cải nhúng, gan, cật, hạt dẻ, đậu nành, rau củ, trái cây, hạt đậu và nấm.

Cách lý tưởng nhất để bổ sung biotin hàng ngày là từ chế độ dinh dưỡng. Chế độ ăn nghèo dinh dưỡng dẫn đến sự thiếu hụt vitamin và khoáng chất. Tuy nhiên không phải ai cũng có chế độ ăn uống lành mạnh. Do đó, bên cạnh từ thực phẩm, thì bạn có thể bổ sung biotin từ các thực phẩm chức năng đế đáp ứng nhu cầu của cơ thể.

Ngoài ra, không phải ai cũng có khả năng hấp thụ biotin lấy từ thức ăn. Những người không thể hấp thu được biotin từ thực phẩm gồm: những người có nhóm máu A hoặc có triệu chứng của GERD (trào ngược dạ dày thực quản) hoặc trào ngược acid mức độ nghiêm trọng. Nhóm người này cần bổ sung biotin từ các nguồn ngoài thực phẩm thì mới đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể.

Dùng bao nhiêu biotin để kích thích tóc phát triển?

Nhu cầu biotin hàng ngày của đa số người trưởng thành là 30 microgam để duy trì mái tóc, móng và làn da khoẻ đẹp. Tuy nhiên, nếu muốn dùng biotin để kích thích mọc tóc, thì liều dùng cần cao hơn nhiều. Các bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo dùng từ  500-700 microgam/ngày trong những ngày đầu tiên,sau đó tăng liều lên tới 1000 microgam. Kết quả sẽ thể hiện rõ sau khi bổ sung biotin liên tục trong vòng 3-6 tháng.

Theo NUTRAingredients 

 

 

 

 

Tags: Bonogen,