Tiếng Việt  English 
Đăng nhập

Tài khoản cá nhân
E-Mail Address:

Mật khẩu: 

VI KHUẨN L.FERMENTUM

L. fermentum là một vi khuẩn Gram dương kị khí, không có khả năng di động, là một chủng độc đáo của Lactobacillus, được tìm thấy trong quá trình lên men động vât và các nguyên liệu thực vật, có tính chống oxy hóa cao và kháng khuẩn rất hiệu quả, đồng thời nó cũng hoạt động chống lại những tác nhân gây bệnh đường ruột. Hiệu quả kháng khuẩn và chống oxy hóa probiotic đã được chứng mình bằng việc loại bỏ các vi khuẩn salmonellas.

Con người và những vi sinh vật trong cơ thể tạo nên một hệ sinh thái rất phức tạp. Trong quá trình tồn tại, có những lúc cơ thể bị mất cân bằng tạm thời do nhiều ảnh hưởng ngoại sinh hoặc nội sinh. Và chính sự mất cân bằng đó gây suy giảm hệ vi sinh vật và làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Điều này có thể tránh được nếu ổn định được mối tương quan giữa hệ vi sinh vật và cơ thể chúng ta. Những chế phẩm sinh học ra đời nhằm ổn định hệ vi sinh và tăng cường sức khỏe, đó là một điều hết sức quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe ở các nhóm tuổi khác nhau và người bệnh.

Các vi sinh vật có trong đường tiêu hóa là một hỗn hợp rất phức tạp bao gồm nhiều loại: vi khuẩn, sinh vật nguyên sinh, nấm, vi khuẩn kị khí, và có cả vi rút. Nó có một số chức năng như phân hủy các chất dinh dưỡng, kích thích sự trưởng thành của các tế bào đường ruột, kích thích hệ miễn dịch, làm giảm lipid máu và ức chế các loại vi khuẩn có hại. Số lượng vi khuẩn trong cơ thể con người là rất lớn. Mối tương quan giữa cơ thể và só lượng vi khuẩn có liên quan đến sức khỏe và bệnh tật của con người.

L.fermentum là một probiotic có vai trò như một kháng sinh và chất chống oxy hóa nhằm sử dụng để cải thiện quá trình oxy hóa của người dùng và làm giảm nguy cơ nhiễm trùng đường ruột. L.fermentum là một vi khuẩn acid lactic từ thực vật có nguồn gốc từ thực phẩm đậu nành lên men, đã được cấp bằng sáng chế (số đăng kí: 0435168). L.fermentum có tính acid, độ mặn và khả năng chịu nhiệt cao hơn các vi khuẩn acid lactic khác. Nó cải thiện quá trình trao đổi lipid trong huyết thanh và khả năng miễn dịch bằng việc giảm nồng độ cholesterol toàn phần, giảm xơ cứng động mạch, tăng khả năng chống oxy hóa đồng thời loại bỏ mùi hôi trong cơ thể thông qua cải thiện chức năng đường ruột.

L.fermentum có những đặc điểm đặc biệt hơn so với các vi khuẩn lactic khác như: tỉ lệ tồn tại khi đến ruột cao giúp kích thích sự phát triển vi khuẩn có lợi và tăng tính ổn định, làm cho ruột khỏe mạnh; tăng cường khả năng miễn dịch và chống oxy hóa tốt; có tính năng phân hủy ammonia trong ruột và giảm kích ứng ruột làm giảm sự ợ hơi; khả năng kháng nhiệt tốt do vậy có khả năng trộn vào các loại thực phẩm thông thường khác.

Tính an toàn của L.fermentum đã được chứng minh qua rất nhiều các nghiên cứu trên chuột. Những con chuột được bổ sung L.fermentum với những nồng độ khác nhau và có nhóm đối chứng, cả hai nhóm được tiến hành quan sát sau 28 ngày. Mẫu máu được lấy từ những con chuột sẽ được tiến hành phân tích. Người ta nhận thấy rằng không có bất kì tác dụng phụ nào xuất hiện ở nhóm sử dụng L.fermentum. Điều đó chứng tỏ rằng L.fermentum tương đối an toàn.

Để đánh giá hiệu quả của L.fermentum, các thiết kế lâm sàng đã được thực hiện (bao gồm mù đôi, có đối chứng giả dược, nghiên cứu chéo) và trên nhiều đối tượng (tình nguyện khỏe mạnh, bệnh nhân dị ứng và nhưng người hồi phục sau cơn đột quỵ) đã chỉ ra rằng probioyic này làm tăng hoạt động chống oxy hóa huyết thanh và cải thiện các thành phần của các lipid LDL là những cholesterol xấu cũng như chất béo sau bữa ăn, do đó chưng minh tác dụng chống xơ vữa động mạch đáng kể. L.fermentum đã thu hút được rất nhiều sự hợp tác nghiên cứu trên quốc tế và trải qua hơn 12 năm nghiên cứu. Những sản phẩm chứa L.fermentum đã được bán rất thành công trên thị trường Baltic và Phần Lan.