Tiếng Việt  English 
Đăng nhập

Tài khoản cá nhân
E-Mail Address:

Mật khẩu: 

MỘT SỐ LƯU Ý KHI SỬ DỤNG MEN VI SINH

Theo Tổ chức Y tế Thế giới - WHO: “Men vi sinh là các chế phẩm tổng hợp giúp bổ sung các vi khuẩn có lợi nhằm tạo nên sự cân bằng vi khuẩn trong hệ tiêu hóa và ức chế các vi khuẩn có hại gây bệnh và tiết độc tố”. Ngày nay, men vi sinh không còn quá xa lạ với mọi người. Do đó, để sử dụng đúng cách, an toàn và hiệu quả, chúng ta cần quan tâm, tìm hiểu thật cẩn thận và kỹ lưỡng những vấn đề liên quan đến men vi.

 

Bản chất của men vi sinh là các vi khuẩn có lợi, do đó yếu tố đầu tiên để quyết định chất lượng men nằm ở chủng loại vi khuẩn có mặt trong loại men đó. Các chủng vi khuẩn này phải được chọn lọc và nhân giống từ các vi khuẩn có ích trong cơ thể, tác dụng được kiểm nghiệm và chứng minh qua nghiên cứu lâm sàng. Nó là chế phẩm chứa các vi khuẩn có ích đã được Tổ chức y tế khuyến cáo như: Lactobacillus, Bacillus, các chủng nấm men thuộc họ Saccharomycetaceae…

 

Yếu tố quyết định thứ hai là hàm lượng các loại vi khuẩn. Các vi khuẩn có ích chỉ phát huy được tác dụng trong đường tiêu hóa khi hàm lượng tối thiểu đưa vào cơ chể từ 107 đến 1010 CFU/gr. Nếu hàm lượng vi khuẩn trong men tiêu hóa bạn đang dùng thấp hơn mức trên thì tác dụng sẽ rất thấp.

Vấn đề tiếp theo mọi người cần lưu ý đó chính là cần phải phân biệt đúng men vi sinh và men tiêu hóa. Có rất nhiều người nhầm lẫn 2 loại này với nhau. Cả hai đều hỗ trợ tốt cho hoạt động tiêu hóa tuy nhiên thời gian sử dụng là khác nhau. Nếu không chú ý gây nhầm lẫn có thể sẽ dẫn đến hậu quả đáng tiếc. Men tiêu hóa thường được gọi là chất xúc tác sinh học (enzym) là các hợp chất hóa học thực thụ. Việc sử dụng kéo dài men tiêu hóa có thể làm ức chế việc tự sản xuất men tiêu hóa của cơ thể. Vì vậy, chỉ dùng khi thật sự cần thiết, phải có sự chỉ định của bác sĩ và chỉ nên sử dụng trong một thời gian ngắn. Ngược lại, men vi sinh có thể dùng trong dài ngày để có thể bù đắp, thiết lập hệ vi sinh đường ruột.

Hiện nay, men vi sinh được sử dụng rộng rãi cho cả người lớn và trẻ em, tuy nhiên việc sử dụng đúng cách có lẽ không phải ai cũng biết. Rất nhiều ông bố bà mẹ, cho men vi sinh vào trong cháo, sữa hay nước nóng cho em bé. Đây là cách làm cực kì sai, vì như vậy sẽ làm giảm hoạt lực của men vi sinh do các lợi khuẩn rất dễ chết ở nhiệt độ cao.

Thêm vào đó, cần thật cẩn trọng trong việc chọn mua men vi sinh. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại men vi sinh khác nhau, người mua nên xem xét kĩ các thông tin trên bao bì về nguồn gốc, xuất xứ, hàm lượng lợi khuẩn… và chọn mua tại các điểm bán có uy tín để tránh trường hợp mua trúng hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng nhằm bảo vệ tốt nhất cho cả gia đình.

 SOYABIOGIN - Men vi sinh tan ngay trong miệng - vị cam dễ uống

 

SOYABIOGIN - Men vi sinh tan ngay trong miệng, vị cam dễ uống

 

 

Đặc biệt, bạn có thể lưu ý đến một loại men vi sinh đang rất có uy tín về chất lượng trên thị trường: Soya Biogin. Đây là loại men vi sinh đầu tiên tại Việt Nam có nguồn gốc thực vật, được nhập khẩu từ Hàn Quốc. Ưu điểm của Soya Biogin là chứa lợi khuẩn Lactobacillus fermentum được chiết từ đậu nành lên men, phù hợp cho mọi lứa tuổi. Ngoài ra, sản phẩm còn có đặc tính tan ngay trong miệng với hương vị cam đặc trưng nên rất dễ cho mọi người sử dụng nhất là trẻ em.